Lựa Chọn Kích Thước Quầy Pha Chế: Giúp Tối Ưu Không Gian

Khi lựa chọn quầy pha chế cho quán bar, quán cà phê, tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đó là kích thước. Kích thước quầy pha chế là thông số rất quan trọng khi tạo điểm nhấn và phù hợp với quán.

Bạn đang Xem Lựa Chọn Kích Thước Quầy Pha Chế: Giúp Tối Ưu Không Gian tại chuyên mục Tin Tức trên website Bartender QH

Trong bài viết này, cùng Bartender QH tìm hiểu về quầy pha chế theo tiêu chuẩn được sử dụng trong các quán bar và cà phê nhé!

Kích Thước Quầy Pha Chế Theo Tiêu Chuẩn

Kích Thước Quầy Pha Chế Theo Tiêu Chuẩn
Kích Thước Quầy Pha Chế Theo Tiêu Chuẩn

Quầy Pha Chế Inox Quán Cà Phê

Thông thường, quầy pha chế được thiết kế hình dạng chữ O, L, U nhằm tối ưu vận chuyển và để cho khách hàng dễ dàng quan sát. Nhờ đó, khách hàng tò mò và muốn tìm hiểu. Chiều cao quầy pha chế tiêu chuẩn là mặt ngoài từ 100 – 120cm và mặt trong 81cm, với tiêu chuẩn này sẽ phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam.

Quầy Pha Chế Ở Quán Bar

Kích thước quầy pha chế quán bar thường được thiết kế tối ưu nhất cho diện tích thật của quán. Các chủ quán bar đa phần chọn thiết kế hình chữ U hoặc chữ L với nhiều chỗ ngồi hơn cho khách hàng. Vì vậy, kích thước đồ uống tiêu chuẩn là:

 • Chiều cao: 100 – 110 cm, đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện cho khách hàng khi ngồi cũng như sự thoải mái cho nhân viên pha chế.
 • Chiều rộng: Có thể từ 50 – 70cm tùy theo không gian của cửa hàng và số lượng khách hàng.
 • Chiều sâu: Chiều sâu của quầy bar thường từ 60 – 70cm, đảm bảo khách hàng có đủ không gian để đặt đồ ăn và đồ uống.
Xem thêm:  Bartender Có Cần Ngoại Hình? Học Bartender Có Khó Không?

Quầy Pha Chế Quầy Bar – Nhà Hàng

Quầy Pha Chế Quầy Bar - Nhà Hàng
Quầy Pha Chế Quầy Bar – Nhà Hàng

Quy mô quán bar của nhà hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như số lượng khách hàng, diện tích của nhà hàng lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên phục vụ,… Để đảm bảo sự phù hợp và thoải mái của quầy bar cho khách hàng. Số đo kích thước quầy bar và nhà hàng như sau:

 • Chiều cao của quầy: Dao động từ 1 – 1,2m.
 • Chiều rộng của quầy bar: Tùy theo không gian và số lượng khách hàng, thường là 0,6-1,2m.
 • Chiều sâu của quầy từ 0,45 – 0,6cm để khách hàng có đủ không gian gọi đồ ăn, đồ uống cùng lúc.

Ngoài ra về kích thước quầy bar cafe, khoảng cách giữa các ghế nên bố trí sao cho khách hàng có đủ không gian thoải mái, riêng tư. Quầy bar nên thiết kế thêm tủ đựng đồ uống, máy móc và thiết bị cần thiết cho việc pha chế.

Quầy Pha Chế Inox Quán Trà Sữa

Quầy pha chế inox quán trà sữa không có kích thước cố định, nhưng vẫn cần được thiết kế để đáp ứng nhu cầu làm việc của những nhân viên. Bạn có thể tham khảo kích thước bảng pha trà sữa như sau:

 • Chiều cao: khoảng 0,9-1,2m.
 • Chiều rộng: khoảng 1,2-2,4m.
 • Chiều sâu: khoảng 0,6-1,2 m để đảm bảo đủ không gian cho thiết bị pha chế và tủ đựng nguyên liệu.
Xem thêm:  4 Dụng Cụ Pha Cà Phê Thủ Công Cho Người Mới Bắt Đầu

Quầy Pha Chế Tại Gia

Kích thước quầy pha chế cafe gia đình còn phụ thuộc vào diện tích bề mặt bếp và chiều cao của các thành viên trong gia đình. Quầy bar gia đình thường có kích thước nhỏ gọn, cao khoảng 90-110cm, sâu khoảng 40-50cm, chiều dài tùy thuộc vào diện tích bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đối với ghế ngồi quầy bar tại nhà, bạn nên chọn loại có độ cao từ 60–80cm. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các loại ghế phù hợp với trẻ em, người lớn và khách.

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kích Thước Quầy Pha Chế

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kích Thước Quầy Pha Chế
Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kích Thước Quầy Pha Chế

Khi lựa chọn kích thước cho quầy pha chế inox hay quầy bar cafe tiêu chuẩn, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo quầy pha chế phù hợp với không gian, mục đích và sự thoải mái của nhân viên và khách hàng.

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn kích thước quầy pha chế:

 • Diện tích: Đo kích thước thực tế của không gian để đặt quầy pha chế. Điều này giúp xác định kích thước tối ưu của quầy mà không cản trở hay tạo ra sự chật chội.
 • Số lượng nhân viên: Xác định số lượng nhân viên cần thiết để làm việc tại quầy pha chế. Kích thước của bàn phải đủ rộng để mọi người có đủ không gian làm việc mà không va vào nhau.
 • Kích thước dụng cụ: Ước tính kích thước và số lượng dụng cụ pha chế để xác định cần bao nhiêu không gian để cất giữ và sử dụng thuận tiện.
 • Kích thước ghế quầy pha chế: Bố trí ghế một cách hợp lý để khách hàng có thể vừa quan sát nhân viên pha chế, vừa dễ dàng lựa chọn được đồ uống. Ngoài ra cần lựa chọn những loại ghế nhỏ gọn, phù hợp với bề rộng của quầy bar để tránh tình trạng bành trướng và ảnh hưởng đến thiết kế của quán.
 • Không gian và ánh sáng: Việc điều chỉnh ánh sáng trong quán một cách chính xác là điều quan trọng để tránh bị chói sẽ khiến thực khách ngồi đây khó chịu.
Xem thêm:  Trà Sữa Size L Bao Nhiều Ml? Bí Kíp Chọn Size Phù Hợp

Lời Kết

Về kích thước thanh inox mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để có một thiết kế tối ưu và hiện đại cho quán bar của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu quầy bar đẹp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để dễ dàng hơn trong việc thiết kế một quầy bar phù hợp.